3 nguyên tắc để bệnh đau khớp gối nhanh khỏi

Trong chữa trị bệnh mà chỉ phụ thuộc vào thuốc mà không chăm sóc khớp gối bị đau đúng cách thì việc điều trị không thể khỏi nhanh, hoàn toàn được. Vì vậy, để dau khop goi nhanh khỏi bạn cần chú ý thực hiện theo các nguyên tắc nảo? Tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Sự quan trọng của khớp gối

Khớp gối là khớp lớn, quan trọng của cơ thể. Hầu hết mọi sự vận động đều liên quan đến khớp gối, dù là vận động chân hay tay. Tại khớp gối có nhiều mạch máu nên cũng là khớp có thể bị nhiều bệnh tật. Do là khớp lớn nên là một khớp đầu tiên bị thoái hóa. Biểu hiện đau khớp gối là biểu hiện của nhiều bệnh, cần được quan tâm và có cách chữa trị hiệu quả.

Ba nguyên tắc để mau khỏi đau khớp gối

Trong quá trình chữa trị người bệnh cần phải tuân thủ 3 nguyên tắc điều trị đau khớp gối dưới đây, có như vậy bệnh mới nhanh chóng được đẩy lùi.

Nguyên tắc 1: Người bệnh phải được tư vấn, căn dặn đầy đủ

Để người bệnh không sử dụng sai thuốc, cũng như không biết cách chăm sóc bản thân mình thì bác sỹ khám cần phải căn dặn bệnh nhân đầy đủ về cách vận động, sử dụng thuốc và khi điều trị cần chăm sóc bản thân như thế nào.

dau-khop-goi

Đau khớp gối

 

Nguyên tắc 2: Bệnh nhân phải biết tự chăm sóc mình

Nhiều người bệnh cho rằng chỉ cần uống thuốc là có thể khỏi bệnh. Nhưng đây là một quan niệm sai lầm, bệnh nhân cần phải biết tự chăm sóc mình, hạn chế vận động. Nếu càng hạn chế vận động bao nhiêu thì đau khớp gối sẽ càng nhanh khỏi, quá trình thoai hoa khop goi cũng được kéo dài. Hạn chế vận động như đi lại, lên xuống bậc cầu thang, gần như cố định chân trong tư thế duỗi thẳng hoặc nằm nghỉ, ngồi nghỉ trong những ngày đầu điều trị. nếu bạn biết chăm sóc tốt cho bản thân, những cơn đau khớp gối sẽ sớm bị đẩy lùi.

Nguyên tắc 3: Cố định khớp gối khi cần thiết

Trong trường hợp nếu việc hạn chế vận dộng khó thực hiện thì nên cố định khớp gối là cần thiết. Đơn giản nhất là quấn băng chun xung quanh gối, cũng có thể dùng nẹp để cố định. Hãy thực hiện và thử kiểm nghiệm xem, sự nhanh hay chậm khỏi đau khớp gối  hoàn toàn là phụ thuộc vào bản thân bạn.

Add a Comment