Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm thắt lưng ở người già

   Bên cạnh việc sử dụng các phương pháp điều trị dứt điểm thoát vị đĩa đệm bằng tây y hoặc các bài thuốc y học cổ truyền thì áp dụng các bài tập để chữa thoát vị đĩa đệm chưa bao giờ là tồi.

Tuy nhiên giải pháp này chỉ nên áp dụng khi người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm phát hiện ở những giai đoạn đầu tiên của người bị thoat vi dia dem khi bệnh  thoát vị đĩa đệm này còn đang ở mức độ nhẹ nhàng. Nếu áp dụng trong quá trình điều trị của các phương pháp khác thì chỉ coi đây là một phương pháp hỗ trợ điều trị chứ không phải là giải pháp điều trị chính.

Bài tập về chữa thoát vị đĩa đệm

bài tập chữa thoát vị đĩa đệm

bài tập chữa thoát vị đĩa đệm

Có rất nhiều các động tác cũng như bài tập chữa thoat vi dia dem, điều này sẽ tùy vào sự lụa chọn của mỗi bệnh nhân và trạng thái sức khỏe của mình để tránh đi một số mong muốn điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật. Tuy nhiên các bài tập thể dục hỗ trợ điều trị thoat vi dia dem nhẹ nhàng hàng ngày và những biện pháp tập yoga là những bài tập mà đang được mọi người áp dụng nhiều nhất hiện nay, bởi nó là những động tác đơn giản, nhẹ nhàng mà lại đem lại hiệu quả cao. Việc thực hiện các bài tập như vậy cũng là một cách để nâng cao sức khỏe của người bệnh và tăng cường sức đề kháng của cơ thể đối với những bệnh khác.

Các bài tập chữa thoat vi dia dem này nên được thực hiện vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn trong ngày vì đây là khoảng thời gian mà cơ thể được thả lỏng và phù hợp với múi giờ của bạn.

Với những người có thời gian thì nên đến những phòng tập yoga để được các giảng viên hướng dẫn những bài tập chi tiết và có tác dụng hiệu quả nhất đối với người bệnh như các động tác gập mình, lăn và sử dụng các con lăn trong quá trình tập bên cạnh việc sử dụng thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm.

Ngoài ra thì các động tác thể dục nhẹ nhàng như vươn mình, gập lưng, vặn cột sống… cũng là những giải pháp hữu hiệu để chữa thoat vi dia dem đem lại cảm giác sảng khoái và thư giãn cho người bệnh. Qua đó cũng góp phần giảm thiểu các cơn đau theo thời gian và hạn chế cường độ đau.

Add a Comment