Bài thuốc chữa bệnh thận yếu từ kim tiền thảo

Nam giới mắc bệnh thận yếu không chỉ gây ảnh hưởng tới sinh hoạt, sức khỏe mà còn tác động trực tiếp là một trong những nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới. Để chữa trị bệnh thận yếu hiệu quả cần kết hợp nhiều phương pháp. Trong đó người bệnh cần thiết nên biết điều chỉnh chế độ ăn uống và dùng thuốc phù hợp, an toàn. Thận yếu nên ăn gì ?

 

Các loại thực phẩm nên ăn khi mắc bệnh thận yếu

Ớt đỏ không chỉ có tác dụng kích thích vị giác, làm tăng gia vị cho món ăn mà còn phá vỡ các chất thải trong máu, do đó rất tốt cho những người bị bệnh thận. Bên cạnh đó, đây cũng là một loại thực phẩm có tác dụng tăng cường sinh lý nam giới rất tốt.

  • Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng chứa nhiều protein và ít photpho nên rất thích hợp cho người bệnh thận nên ăn. Người bệnh lưu ý nên ăn lòng trắng trứng và hạn chế ăn lòng đỏ vì có thể gây áp lực cho hoạt động của thận.

  • Súp lơ

Súp lơ rất giàu chất indoles, glucosinolates và thiocyanates có tác dụng lọc và loại bỏ các chất độc trong cơ thể, giúp thận khỏe mạnh hơn. Theo lời khuyên của bác sĩ, người bệnh nên ăn rau súp lơ luộc là tốt nhất.

  • Bắp cải

Những người mắc bệnh dạ dày và bệnh thận được khuyên nên thường xuyên ăn rau bắp cải có tác dụng hỗ trợ điều trị và ngăn chặn tình trạng bệnh rất tốt. Trong rau bắp cải có chứa nhiều chất phytochemical giúp giảm các tế bào gốc tự do gây nguy hại cho cơ thể và da. Bên cạnh đó, bắp lại lại chứa ít kali nên người bệnh thận không cần phải lo lắng việc làm tăng gánh nặng cho thận.

Ăn cá tốt cho người bệnh thận yếu, nhất là các loại cá có chứa nhiều omega 3 (cá hồi, cá trích, cá ngừ, cá thu…), chất này có tác dụng chống viêm giúp làm giảm các vấn đề gặp phải ở thận.

Ngoài ra, người bệnh thận yếu nên thường xuyên uống nước ép hoa quả. Nên chọn các loại trái cây mọng giúp cung cấp nhiều chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể và cải thiện tình trạng bệnh.

Người bệnh thận yếu nên uống thuốc gì ?

Hiện nay, người bệnh thận yếu chủ yếu chuyển sang dùng các bài thuốc thảo dược tự nhiên dân gian để chữa trị bệnh. Trong đó có nhiều vị thuốc đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả tốt cho việc ngăn ngừa và điều trị bệnh thận yếu hiệu quả. Một số bài thuốc để bạn tham khảo áp dụng như sau:
Kim tiền thảo được xem là một vị thuốc quý dùng để chữa trị bệnh thận trong dân gian và đã được nghiên cứu xác định hiệu quả giúp thanh nhiệt, lợ thủy, giải độc, tiêu viêm…

Để chữa bệnh thận yếu, người bệnh lấy cây kim tiền thảo đem xay nhỏ sắc lấy nước uống hàng ngày rất đơn giản mà hiệu quả cao.

Bài thuốc chữa bệnh thận yếu từ đu đủ xanh

Theo kinh nghiệm dân gian, lấy quả đu đủ xanh (loại bánh tẻ) nặng khoảng 400 – 600g đem gọt vỏ, rửa sạch, khoét một lỗ bỏ muối vào bên trong đem hấp cách thủy khoảng 30 phút để ăn hàng ngày.

Bài thuốc chữa bệnh thận yếu từ rau ngổ

Đây cũng là bài thuốc dân gian chữa bệnh thận yếu rất hiệu nghiệm, đơn giản và tiết kiệm. Người bệnh chỉ cần lấy rau ngổ rửa sạch, nên rửa sạch bằng nước muối và ngâm nước muối khoảng 5 phút để khử trùng. Sau đó, giã nhỏ, lấy nước cho bệnh nhân sỏi thận uống ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều.

Mục tin hay : thận yếu có nên uống nhiều nước !

Add a Comment