Bài thuốc chữa đau thần kinh tọa đem lại hiệu quả bất ngờ

Hiện nay, bệnh đau thần kinh tọa có thể gặp ở nhiều đối tượng và ngành nghề khác nhau từ những người nông dân, công nhân đến những người làm việc trí óc, dân văn phòng.

Nếu không chú ý trong khi làm việc thì ai cũng có thể bị đau thần kinh tọa. Các yếu tố làm khởi phát và làm cho bệnh nặng lên như: ngồi lâu, mang vác vật nặng, vận động sai tư thế. Có nhiều cách giúp giảm nhanh các triệu chứng cho bệnh nhân, trong đó có thể sử dụng ngải cứu để giảm đau và giảm triệu chứng tê bì cho bệnh nhân thoái hóa cột sống.

Dấu hiệu đau là triệu chứng cơ bản của bệnh nhân đau thần kinh tọa

Dấu hiệu đau ở bệnh nhân đau thần kinh tọa

Dấu hiệu đau ở bệnh nhân đau thần kinh tọa

Phần lớn bệnh nhân đau thần kinh tọa thường cảm thấy đau nhức hơn vào lúc nửa đêm và sáng sớm. Những ngày thay đổi thời tiết, trời trở lạnh, mưa nhiều cũng khiến người bệnh đau tăng. Giải thích điều này là do khi trời lạnh và mưa nhiều hàn và thấp xâm nhập vào vùng thắt lưng và chân khiến khí huyết bị cản trở ứ lại mà gây đau. Ngoài ra theo lý luận của y học hiện đại lạnh làm các cơ co lại gây chèn ép vào dây thần kinh tọa gây đau hơn nhiều. Triệu chứng tê bì do gai cột sống cũng tăng hơn do các đầu dây thần kinh bị kích thích.

Bài thuốc điều trị đau thần kinh tọa từ ngải cứu

                                  Những tác dụng của ngải cứu chữa thoát vị đĩa đệm

 Ngải cứu là một vị thuốc được sử dụng rất nhiều trong học cổ truyền và dân gian hiện nay. Ngải cứu vị đắng cay tính ấm có tác dụng trừ hàn, ôn kinh dưỡng huyết. Vì thế ngải cứu thường được dùng trong các bệnh do lạnh như các bệnh về xương khớp, thần kinh, đau bụng. Ngoài ra ngải cứu rất tốt cho phụ nữ, có tác dụng điều kinh, an thai, giảm đau bụng kinh. Hơn nữa ngải cứu còn có tác dụng cầm máu rất tốt. Hoạt chất chính của ngải cứu là flavonoid nên có tác dụng giảm đau nhức giảm cảm giác tê bì cho người bị đau thần kinh tọa. Ngải cứu tính cay nóng làm ấm kinh mạch, giúp khí huyết lưu thông nên giảm đau nhức.

Sử dụng ngải cứu thế nào?

 Có nhiều cách sử dụng vi thuốc ngải cứu như dùng tươi giã nát, sắc uống, sao tẩm với phụ liệu khác, phơi khô, sao cháy. Sau đây là một số cách dùng trong điều trị đau thần kinh tọa.

 Ngải cứu có thể sử dụng với các phụ liệu khác

 – Ngải cứu rửa sạch giã lấy nước uống.

- Ngải cứu sao dấm bọc trong vải chườm vào chỗ đau.

- Ngải cứu sao với muối hạt to và gừng chườm lên chỗ đau.

- Ngải cứu, lá lốt đun nước nóng để ngâm chân 15 phút trước khi đi ngủ.

- Ngải cứu sao với rượu, cám gạo đắp lên chỗ tê nhức.

Như vậy chỉ bằng cách rất đơn giản đã giúp bệnh nhân bớt đau nhức. Ngải cứu lại là loại cây khá phổ biến trong vườn nhà nên rất tiện sử dụng. Những người bị đau thần kinh tọa nên chủ động tìm những loại thảo dược quanh nhà có tác dụng giảm đau thay vì sử dụng các loại thuốc giảm đau tây y vì tác dụng phụ không mong muốn.

Add a Comment