Bật mí 3 bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ dứt điểm

Nhiều người đã áp dụng mọi biện pháp, uống mọi loại thuốc nhưng bệnh thoái hóa đốt sống cổ vẫn đeo bám. Vậy sao không áp dụng bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ ngay, bạn có thể tham khảo 3 bài thuốc nam sau.

Bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ

Bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ

Trong Y học cổ truyền Việt Nam, thuốc nam được hiểu là loại thuốc chế biến từ những loại thảo dược ở dạng tươi, sau đó đem phơi sấy khô. Thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ cũng rất đa dạng, có cả thuốc uống lẫn thuốc xoa đắp bên ngoài.

3 bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ dứt điểm

Nhiều người bị thoái hóa đốt sống cổ rất hợp thuốc nam để điều trị, thế nhưng cũng có một số người không hợp thuốc, bệnh không có dấu hiệu tiến triển. Bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường đau gây nhức vùng cổ và xung quanh, có khi lan xuống cánh tay khiến cánh tay tê liệt. Bệnh cũng có thể dẫn đến bại liệt toàn thân nếu không chữa trị kịp thời.

>>> Bạn đã để ý người bị thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì ngoài chú ý đến việc điều chỉnh chế độ ăn.

Bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ nhờ những thảo dược rất dễ tìm

– Nguyên liệu chính của bài thuốc gồm: cây lá lốt, ngải cứu, cây trinh nữ à cây cỏ xước.

Ngải cứu rất tốt đối với người bị thoái hóa đốt sống cổ

Ngải cứu rất tốt đối với người bị thoái hóa đốt sống cổ

– Thực hiện bài thuốc như sau: Với cây lá lốt, ngải cứu và cây cỏ xước không bỏ đi phần nào, đem rửa sạch rồi phơi tái. Cậy trinh nữ giữ lại phần thân bỏ lá và rễ; cũng mang rửa sạch, phơi thật khô. Đem băm nhỏ tất cả các loại thảo dược trên, bắc lên bếp sao cho đến khi vàng và quắt lại. Phần xơ chế đã hoàn thành, đem nguyên liệu đó pha uống mỗi ngày, nếu khó uống quá có thể cho thêm cam thảo để tăng vị ngọt hoặc có thể dùng gừng tươi vì mùi của nó có thể át được mùi của các lá thảo dược trên.

=>Cũng nên chú ý kết hợp những bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ nhờ bài thuốc nam sau

– Chuẩn bị nguyên liệu cần có: cây giọt sành, hạt thủ ô đỏ, cây cỏ xước, ngải cứu, đinh lăng, cây trinh nữ, cây lá lốt, cây găng than. So với một vài vị thuốc dễ tìm ở bài thuốc nam thì hầu như đây là bài thuốc nam có những nguyên liệu khó tìm hơn.

– Cách chế biến thuốc: Ở bài thuốc này, ta dùng nồi đất để sắc thuốc, nồi đất giúp thuốc giữ được vị và thuốc sẽ rền nhanh hơn. Đem sắc thuốc cùng 4 chén nước giữ đến khi trong nồi gạn đủ 1 chén. Đem đổ chén thuốc đó ra, lại cho thêm 3 chén nước nữa vào đun tiếp nhưng lần này chỉ để lại ½ chén nước. Đem trộn chén nước thuốc đã lấy được từ 2 lần đun, chia đều thành 3 phần uống ngay trong ngày. Cứ như thế điều trị bệnh bằng việc uống thuốc này trong vòng từ 7 đến 30 ngày. Tuy nhiên cũng cần dựa theo thể trạng bệnh của từng bệnh nhân để áp dụng mức thời gian.

Bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ từ tam thất

Ở đây chỉ mách bạn những nguyên liệu làm thuốc, còn cách thực hiện bạn có thể hỏi thêm ý kiến của các chuyên gia. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: tam thất, phục linh, cát cánh, thêm một ít bán hạ, bạch giới tử, ngũ vị tử, phải có đởm nam tinh và trần bì, cuối cùn là địa long. Thuốc nên được kê theo đơn, uống the sự chỉ dẫn của các bác sỹ Đông y.

=> Nếu uống thuốc chưa thấy đỡ bạn có thể chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng châm cứu.

Add a Comment