4 sự thật về bệnh đau giữa lưng bạn không thể bỏ qua

Bệnh đau giữa lưng mang đến cơn đau lưng dù âm ỉ hay dữ dội đều cực kì khó chịu, gây ra cho bạn biết bao điều phiền toái. Có những lúc bạn cảm thấy cơn đau giống như đang bị một con dao nhọn đâm từ phía sau khiến bạn không thể cử động hay làm bất cứ việc gì cả. Vậy nguyên nhân của sự đau đớn này là do đâu, hãy cùng tìm hiểu sự thật trong bài viết dưới đây.

Bệnh đau giữa lưng

Bệnh đau giữa lưng

>> Hãy xem ngay: đau lưng biến mất hoàn toàn với bài thuốc nam gia truyền cực hiệu quả.

Sự thật về bệnh đau giữa lưng

Bệnh đau lưng có rất nhiều nguyên nhân gây ra, chủ yếu là các vấn đề xương cột sống bị tác động, nhưng nếu cơn đau lưng xuất hiện ở phần giữa lưng thì lại có một số vấn đề khác có thể mới chính là thủ phạm gây nên những cơn đau và bệnh đau giữa lưng có thể chỉ là biểu hiện của một bệnh lý, một nguyên nhân nào đó tiềm ẩn bên trong.

1. Bệnh đau giữa lưng do chấn thương

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra các bệnh đau lưng, trên thực tế rất khó để tránh khỏi những lúc bị tai nạn, hay sự cố nào đó do tập luyện thể thao làm ảnh hưởng đến vùng lưng của bạn. Chỉ cần một cú ngã cũng có thể khiến lưng bạn bị tổn thương như bong gân, giãn dây chằng hay thậm chí gãy xương… Những tổn thương này gây cho bạn những cơn đau lưng khó chịu, khó vận động, đặc biệt với những chấn thương ở vùng giữa lưng sẽ là tiền đề cho căn bệnh đau giữa lưng xuất hiện bất cứ lúc nào.

Bệnh đau giữa lưng do chấn thương

Bệnh đau giữa lưng do chấn thương

2. Thoát vị đĩa đệm gây bệnh đau giữa lưng

Sự thật này là không thể bỏ qua, vì hầu như các cơn đau lưng liên quan đến xương khớp đều vì vấn đề thoát vị đĩa đệm. Bởi xương cột sống luôn phải chịu áp lực rất lớn, nhờ có các đĩa đệm giúp đàn hồi và giảm sự đè nén, nhưng tình trạng quá tải sẽ khiến bao đệm bị trượt vỡ và tác động đến các rễ thần kinh gây tình trạng viêm, sưng và những cơn đau dữ dội là điều không tránh khỏi.

Bệnh đau lưng do thoát vị đĩa đệm ở vùng giữa lưng ban đầu sẽ đau quanh vùng này, nhưng sau đó cơn đau sẽ lan dần theo dây thần kinh và gây đau ở các bộ phận khác như đau lưng dưới, đau mông, đau một bên chân.

3. Bệnh dạ dày gây ra những cơn đau giữa lưng

Nhiều người vẫn nghĩ nếu bị bệnh dạ dày thì chỉ xuất hiện những cơn đau ở vùng bụng, kèm theo những triệu chứng buồn nôn, tức ngực, khó tiêu… Nhưng theo nhiều nghiên cứu cho thấy, nếu dạ dày gặp vấn đề, dù chỉ là đầy hơi, khó tiêu cũng có thể gây bệnh đau giữa lưng. Vì lượng khí tích tụ sẽ làm căng các cơ và dây chằng, gây cảm giác đau tức từ vùng bụng và cả vùng lưng. Nếu trường hợp dạ dày gặp vấn đề nặng hơn, cơn đau quặn bụng, đau lưng giữa sẽ kèm theo buồn nôn, chóng mặt…

4. Thời kì mang thai ở phụ nữ cũng có thể bị bệnh đau giữa lưng

Bệnh đau giữa lưng trong thời kì mang thai

Bệnh đau giữa lưng trong thời kì mang thai

Với phụ nữ, khi bắt đầu có dấu hiệu mang thai cũng là lúc co thể bắt đầu có sự thay đổi. Hầu hết sẽ gặp phải tình trạng đau giữa lưng, càng về sau càng thấy những biểu hiện đau rõ ràng hơn.

Khi mang thai, cột sống, các cơ sẽ phải dãn ra để chống đỡ thêm trọng lượng của thai nhi, vùng cơ lưng giữa và ngực cũng sẽ dãn ra theo sự thay đổi của cơ thể người phụ nữ, các hoocmon, nội tiết tố nữ chuyển hóa nhiều trong quá trình mang thai, có thể gây ra những triệu chứng đau từ cột sống phía trên xuống dưới thắt lưng, điều này càng khiến người mẹ mệt mỏi hơn.

Trên đây là những sự thật về bệnh đau giữa lưng mà có thể bạn đang mắc phải, hãy thử đi khám để có kết quả chính xác về căn bệnh của mình.

 Xem thêm: Đau lưng sau khi sinh có thể vì bị đau lưng từ thời kì mang thai.

Add a Comment