Có phải bạn đang bị đau thắt lưng bên trái?

Hiện nay bị đau thắt lưng bên trái được xem là chứng bệnh mà rất nhiều người mắc phải gây ra những cơn đau khó chịu. Nhưng có nhiều người lại hết sức chủ quan khi mắc phải tình trạng này bởi họ chỉ nghĩ đơn giản rằng đây là do đau lưng và nhức mỏi bình thường tự khắc sẽ khỏi. Trên thực tế thì bị đau thắt lưng bên trái có thể là biểu hiện của rất nhiều bệnh khác nhau.

Những dấu hiệu cảnh báo bị đau thắt lưng bên trái

Dấu hiệu bị đau mỏi thắt lưng cũng như đau mỏi xương khớp ở những vị trí khác nhau là một chứng bệnh hay gặp với rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Tùy thuộc vào  hoàn cảnh xuất hiện, từng lứa tuổi, triệu chứng và việc sinh hoạt hằng ngày mà có thể tìm ra nguyên nhân khác nhau.

dau-that-lung

 Nguyên nào gây ra bị đau thắt lưng bên trái?

Trong trường hợp bạn là người trẻ tuổi mà đã thường xuyên bị đau thắt lưng trái, kèm theo dấu hiệu đau vai và đau cánh tay bên trái cần phải định hướng xem có phải do tư thế lao động, hay sinh hoạt thường ngày của bạn không. Thường thì triệu chứng đau thắt lưng thường hay gặp ở những người ngồi bàn giấy nhiều, hay ở những người có tư thế làm việc đơn điệu, thường xuyên phải ngồi lâu một chỗ,  cúi nhiều như thợ may, hay thợ giặt là… Người ta đã tính rằng áp lực mà trọng lượng cơ thể tác dụng lên đĩa đệm cột sống thắt lưng lúc nằm là từ 10-20 đơn vị lực (N), khi đứng sẽ là 100 và khi ngồi là 150 đơn vị lực.

bi-dau-that-lung-len-trai

 Ngồi nhiều gây ra đau thắt lưng bên trái

Bệnh đau lưng có dấu hiệu đau mỏi thắt lưng nếu như ngồi nhiều giờ liền thì đĩa đệm cột sống thắt lưng của bạn luôn phải chịu một áp lực lớn. Bên cạnh đó, việc bạn thường xuyên ngồi ở tư thế hơi cúi trong thời gian nhiều giờ điều đó sẽ làm cho khối cơ, các dây chằng cột sống cũng như những vùng chịu lực khác của cơ thể luôn rơi vào tình trạng căng thẳng và mệt mỏi. Mà đặc biệt, trong trường hợp công việc của bạn đơn điệu đồng thời tinh thần hay bị căng thẳng rất dễ làm cho  triệu chứng đau này tăng lên.

Phương pháp tránh đau thắt lưng bên trái tốt nhất

Để có thể tránh được đau lưng do đau thắt lưng bên trái gây nên, cột sống của bạn cần phải được thay đổi tư thế thường xuyên. Nếu như có điều kiện thì hãy tập thể dục vào giữa giờ hay để cho cột sống cũng như là toàn bộ cơ thể của bạn được nghỉ ít phút bằng cách là thư giãn ngồi ngả lưng ra phía sau, tư thế nửa nằm nửa ngồi, hay có thể xen kẽ làm những công việc khác cho bớt đơn điệu hơn nhé!

bi-dau-lung

Bên cạnh đó, vào những lúc ngoài giờ làm việc bạn cần phải tích cực tham gia những hoạt động thể dục thể thao chẳng hạn bơi lội cũng là một phương pháp hữu hiệu giúp chữa bị đau thắt lưng bên trái… Đồng thời thực hiện những động tác massage nhẹ nhàng và những biện pháp vật lý trị liệu khác cũng rất tốt cho. Cho dù bạn làm nghề gì thì cũng cần phải chú ý đến tư thế ngồi của mình và những thói quen hằng ngày. Trong trường hợp đã sử dụng nhiều phương pháp chữa trị nhưng không hiệu quả hãy tới gặp bác sỹ chuyên khoa để được thăm khám và chữa trị sớm nhất.

Add a Comment