Cách chữa bệnh đau lưng hiệu quả rẻ tiền

Kinh nghiệm dân gian về thảo dược cũng là cách chữa bệnh đau lưng hiệu quả. Với lợi thế nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản thêm một chút kiên trì, người bệnh đau lưng sẽ đạt kết quả không ngờ.

Thủ phạm đưa cơn đau làm bạn với chúng ta là gì, xem: nguyên nhân gây đau lưng

Cách chữa bệnh đau lưng

cách chữa đau lưng hiệu quả

cách chữa đau lưng hiệu quả

Ở các vùng nông thôn phổ biến là sử dụng lá ngải cứu chườm nóng, giảm đau lưng, không dùng chườm nóng trong các trường hợp sưng, nóng, đỏ, đau. Dùng ngải cứu cũng rất phù hợp cho các trường hợp đau thần kinh tọa, nhức buốt khớp xương. Đây là loại cây quen thuộc dùng trong thực phẩm cũng như dùng làm thuốc, lại mọc phổ biến ở mọi nơi nên được khá nhiều người dân sử dụng. Tuy nhiên cũng cần lưu ý đây chỉ là một vị trong bài thuốc.

Cách chữa đau lưng hiệu quả

Để chữa trị đau lưng do xương khớp cần kết hợp nhiều vị, nhiều bài thuốc. Nhiều loại cây cỏ khác cũng rất được hay sử dụng để điều trị đau lưng.

Ông Phó Hữu Đức – Chủ tịch Hội Đông y quận Cầu Giấy, Hà Nội đã phát biểu trong chương trình “Tri thức người xưa”: “Trong dân gian, ở mọi nơi mọi chỗ đều có cỏ cây hoa lá, cái chính là mình có biết sử dụng hay không. Theo kinh nghiệm của tôi, trong trường hợp đau lưng do Phong – Hàn – Thấp tý, mình dùng bài lá gồm Đại Bi kết hợp với Thanh Táo, Cúc Tần hái về, rửa sạch. Giã ba vị này với nhau thành một khối rồi đem sao với rượu nặn bóp vào chỗ đau. Đây là cách chữa đau lưng hiệu quả mà mọi người cũng có thể làm được.”

cách chữa bệnh đau lưng

cách chữa bệnh đau lưng bằng kinh nghiệm dân gian

 Bác Khổn ở Hà Nội được bác sỹ cổ truyền khuyên chữa bằng kinh nghiệm dân gian. Về nhà, bác đã áp dụng trong một thời gian dài và liên tục. Vì khi điều trị theo thuốc dân tộc cần kiên trì. Những lá thuốc được bác mang về rửa sạch, giã nhỏ, sao khô, nhân lúc còn nóng chườm lên lưng. Không chỉ chữa thuốc không mà còn kết hợp bài thuốc vận động.

Có nhiều quan điểm sai lầm như đã bị xương khớp thì không nên vận động. Thực tế tùy theo tình trạng bệnh và sức khỏe mà có những vận động hợp lý, có thể nhẹ nhàng như tập ở nhà hoặc ra ngoài đi bộ, tham gia thể thao. Không nên vì có bệnh mà lười vận động, sợ đau, sợ bệnh nặng thêm. Vận động giúp các cơ xương, mô mềm dẻo, không bị khô cũng là cách chữa bệnh đau lưng hiệu quả.

bệnh đau lưng

bệnh đau lưng

Add a Comment