Chữa tận gốc an toàn mà hiệu quả đau lưng bắt đầu bằng cây cỏ quanh ta

Đau lưng là biểu hiện rất thường gặp, đại đa phần ai trong đời cũng đã từng gặp biểu hiện này ít nhất 1 lần. Nguyên do chủ yêu là do làm việc, ngồi, va chạm, hay do những hành động cũng như tư thế nghỉ ngơi hàng ngày các hoạt động sai.

Chữa bệnh đau lưng

Phần lớn các cơn đau lưng thường là cấp tính nên bạn hoàn toàn có thể tự điều trị tại nhà bằng một số phương pháp sau:

1. Nằm nghỉ ngơi: Tư thế nằm ngửa buông lỏng người thoải mái trên giường cứng, không nằm giường có đệm mềm để tránh đè ép vào mạch huyết và cơ. Bảo đảm nguyên tắc giữ đường cong sinh lý cột sống, đầu, vai, mông, gót chân chạm giường.

Tìm hiểu thêm thông tin về chữa bệnh đau lưng và sản phẩm an cốt nam trị bệnh.

Sử dụng một gối lót dưới đốt sống cổ, để ý không được kê gối trên đầu. Một gối mỏng kê dưới lưng. Một gối kê dưới kheo. Sau 30 phút, dễ chịu xoay nghiêng người để đổi thay tư thế. Khi dậy, xoay người nằm nghiêng để dậy dần dà. Phương pháp có thể kéo dài tối đa trong 3 ngày, nếu không khỏi thì cần phải đi khám bác sĩ chuyên khoa.

2. Kéo giãn cột sống: Tốt nhất là sử dụng áo treo cột sống. Có thể đu hai tay trên xà, hoặc treo người ngược kiểu tư thế tập xà trong vòng 5 – 10 phút. Cách thức này vận dụng trong 2 ngày, nếu không đỡ thì phải chuyển cách thức khác hoặc khám chuyên khoa.

3. Xoa bóp: sử dụng tay xoa, bóp, day, đấm, chặt dễ chịu hai bên cột sống khoảng 30 phút. Có thể sử dụng các động tác kéo rút như trong mát xa, nhưng phải nắm được kỹ thuật và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

4. Chườm nóng: sử dụng khăn tẩm nước nóng vừa phải đắp lên đoạn cột sống lưng trong vòng 30 phút để làm giãn cơ, dây chăng, mạch máu. Cách thức này chỉ vận dụng trong 24 giờ trước nhất.

Để loại bỏ được căn bệnh thoát vị đĩa đệm chúng ta phải biết chữa bệnh thoát vị đĩa đệm tận gốc ra sao?

5. Chườm lạnh: dùng túi đựng nước đá chườm lên cột sống lưng trong vòng 30 phút, có công dụng co mạch, làm giảm đau tức thì. Phương pháp chỉ áp dụng khi đau trong vòng 24 tiếng.

6. Tập thể dục : Bạn càng năng vận động thì càng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn là người tương đối thụ động, các cơ của bạn có thể sẽ yếu đi, và cử động mạnh sẽ dẫn tới tình trạng xương khớp không ổn định và bệnh càng xấu đi. Thành ra, hãy dần dần rèn thói quen thể dục, từ ít đến nhiều, từ nhẹ đến mạnh.

7. Nâng cao tư thế : Tránh bắt chéo chân vì điều này khiến khung xương chậu bị vặn và cột sống có xu hướng vặn ngược lại để bù đắp. Đứng thẳng, ngồi ở tư thế đúng có thể giúp giảm đau nhức ở lưng đáng kể. Có những thói quen xấu như đi thõng vai xuống, ngồi quá lâu trước màn hình TV hay máy tính… Có thể là căn nguyên thường gặp nhất khiến bạn đau ê ẩm vùng lưng.

8. Ngủ đúng tư thế: Nếu bạn đang mắc đau nhức ở lưng, hãy hỏi bác sĩ về tư thế ngủ tốt nhất. Nằm nghiêng và hơi co đầu ngồi về phía trước ngực. Nếu bạn muốn nằm ngửa, hãy để một chiếc gối phía dưới đầu gối và một chiếc dưới lưng. Nếu bạn không có khả năng ngủ với tư thế nào khác, hãy đặt một chiếc gối dưới hông.

9. Kĩ càng khi nâng vật nặng:  Không uốn quá con người từ lưng dưới để nâng vật nặng. Uốn con đầu gối và ngồi xổm, kéo cơ bụng và kéo vật nặng vào gần cơ thể sau đó dần dần đứng lên. Không xoay người khi đang nâng.  Nếu có thể hãy đẩy các vật tồi tệ hơn là kéo chúng.

Xem thêm về nguyên nhân thoát vị đĩa đệm

Thêm nữa nếu đau ê ẩm vùng lưng do nhiễm khuẩn đường tiết niệu, đường mật thì cần phải chữa căn nguyên và cần được sự tư vấn của bác sĩ.

Giúp bạn tìm hiểu thêm về các phương pháp chữa đau nhức ở lưng hiệu quả là điều mà chúng tôi luôn mong muốn. Chúc bạn luôn có một đoạn cột sống lưng khỏe mạnh.

Add a Comment