Có chắc đứng ngồi quá lâu có gây bệnh đau lưng cột sống

Đau lưng cột sống có thể do nguyên do rất giản đơn là ít vận động lâu dài.

 

Sau khi thức dậy mọi người thường ngồi uống cà phê hoặc ăn sáng trước khi ngồi lái xe máy hoặc ngồi ô tô đi làm. Khi đến công ty chúng ta lại ngồi tại bàn làm việc hoặc ngồi họp cho đến trưa. Ăn trưa xong lại quay lại ngồi tại bàn làm việc đến khi kết thúc ngày làm việc. Sau đó lại ngồi xe về nhà nghỉ ngơi. Kiệt sức sau một ngày dài ngồi tại văn phòng người ta có thể chọn ngồi trên ghế sofa để xem truyền hình. Nhìn lại thì việc dành thời gian nhiều không kể xiết cho ngồi mà không vận động sẽ dẫn đến bệnh đau nhức ở lưng.

 

Tìm hiểu thêm thông tin về đau lưng và sản phẩm an cốt nam trị bệnh.

ngồi lâu gây đau lưng cột sống

Nếu chúng ta xem xét nguyên nhân từ góc độ y khoa, ít vận động đồng nghĩa với co thắt cơ bắp ít làm ảnh hưởng đến sự bàn bạc chất do việc loại bỏ chất béo trong huyết chậm áp chế cho lưng.

 

Những người phải làm công việc thiếu vận động trong một thời gian dài có nguy cơ làm giảm vận động của cơ bắp. Vòng tuần hoàn co giãn cơ cung cấp oxi và các dưỡng chất từ máu cho cơ bắp, giúp cơ phục hồi và mở mang thông qua việc dùng oxy để chuyển hóa thành năng lượng cung cấp cho các cử động. Khi cơ bị co trong thời gian dài như là đứng trong vòng vài tiếng, máu sẽ không được lưu thông đến và kết quả là cơ không có oxi, các chất thải như khí CO2 được sinh ra không được loại trừ gây lên đau, mỏi và nhức.

 

Để loại bỏ được căn bệnh thoát vị đĩa đệm mọi người cần biết thoát vị đĩa đệm tận gốc ra sao?

 

Ngồi lâu là nguyên nhân gây ra khung xương chậu bị nghiêng và gây áp lực lên các sống lưng dưới, gây ảnh hưởng đến cột sống, tạo áp lực cho các mô và cơ bắp xung quanh. Ngồi các cử động không đúng lâu ngày dễ dẫn đến chấn thương cột sống.

 

Đứng lâu cũng tác hại không kém vì cột sống phải vận động nhiều vô kể để nâng đỡ cơ thể, chưa nhắc đến mọi người thường ở tư thế sai, không thẳng lưng khi đứng mà hay ngả người ra trước.

 

mẹo giảm đau lưng do ngồi lâu, đứng lâu

thay đổi tư thế giảm đau lưng cột sống

Xem thêm về thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm

Giữ đúng tư thế và hoạt động đều đặn vẫn là những bí quyết giảm đau lưng cột sống hiệu quả nhất. Chữa đau ê ẩm vùng lưng là  cần thiết khi cơn đau khiến bệnh nhân không chịu nổi, và không thể làm những cử động thường ngày càng cách bình thường.

Add a Comment