Đặc tính và thành phần sinh trưởng của cây trinh nữ hoàng cung

Cây trinh nữ hoàng cung được ghi chép trong các sách y học như một vị thuốc quý mà xưa khi chỉ có vua chúa và quý tộc mới được phép dùng. Trinh nữ hoàng cung có chứa thành phần có tác dụng ức chế phân bào, ngăn chặn sự phát triển và di căn của các tế bào ung thư. Chính vì vậy ngay sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đặc tính và thành phần sinh trưởng của cây trinh nữ hoàng cung.

Dưới đây là một số căn bệnh phổ biến và bài thuốc bằng cây trinh nữ hoàng cung phù hợp:

Các bệnh ung thư phổ biến: dùng tác dụng cây trinh nữ hoàng cung và nga truật với lượng bằng nhau, thêm một lượng nhỏ xuyên điền khuất và nhiều lá đu đủ. Cho tất cả hỗn hợp trên hòa cùng khoảng 3 bát nước rồi đun sôi, sau đó để nhỏ lửa cho đến khi lượng nước cạn dần chỉ còn khoảng 1 bát thì tắt bếp và chắt riêng phần nước ra. Phần nước thuốc này được chia đều ra 3 phần bằng nhau, uống sau 3 bữa ăn.

trinh-nu-hoang-cung

Viêm loét dạ dày, u xơ tử cung, u nang buồng trứng,…: Có thể dùng là trinh nữ hoàng cung tươi hoặc khô đều được. Với lá tươi, lấy khoảng 3 lá dài, sau khi rửa sạch thì thái nhỏ. Đun phần lá đã thái đó với 2 bát nước đầy. Đun liên tục đến khi cạn còn khoảng nửa chén thì dừng lại. Phần nước này được chia thành 3 phần và uống sau bữa ăn. Với là khô, làm tương tự như với lá tươi, chỉ thay 3 lá tươi dài bằng khoảng 200gr lá khô.

Viêm họng hạt: lấy khoảng 1/3 lá trinh nữ hoàng cung tươi kết hợp với 3gram rễ cây dằng, xay nhuyễn hỗn hợp này rồi ngậm kèm với vài hạt muối trắng. Ngậm liên tục hàng ngày đến khi hết viêm họng, các hạt trong họng cũng sẽ tiêu biến theo.

Yếu sinh lý ở nam giới: Với tình trạng yếu sinh lý ở nam giới, cách điều chế thuốc có thể làm tương tự như với ddieuf chế thuốc cho các bệnh viêm dạ dày, u xơ tử cung, u xơ tiền liệt tuyến,… đã nêu ở trên nhưng trong quá trình nấu thuốc nên bổ sung lá đinh lăng vào để tăng hiệu quả. Lá đinh lăng không cần sơ chế gì đặc biệt, chỉ cần lấy lá tươi, rửa thật sạch và cho vào nấu cùng là được.

Cây trinh nữ hoàng cung là cây rất dễ tìm trong tự nhiên, nếu nhà không có trồng sẵn, bệnh nhân có thể tìm mua ở ngoài với giá không quá đắt. Khi uống các loại thuốc điều chế từ cây trinh nữ hoàng cung, bệnh nhân nên lưu ý 2 điều sau: một là với một số căn bệnh nghiêm trọng như u xơ cổ tử cung, u xơ tiền liệt tuyến,… trinh nữ hoàng cung chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh chứ không thể một mình chữa khỏi hoàn toàn, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến các bác sỹ trước khi dùng thuốc trinh nữ hoàng cung; hai là khi mua cây trinh nữ hoàng cung ở ngoài cần lưu ý kỹ đặc điểm cây, tránh mua nhầm sang cây náng, một loại cây có hình dáng gần giống trinh nữ hoàng cung nhưng không hề có tác dụng trị bệnh. Nếu không vi phạm 2 nguyên tắc trên thì trinh nữ hoàng cung sẽ trở thành bài thuốc rất hiệu nghiệm trong quá trình điều trị bệnh.

Add a Comment