Gai cột sống lưng và cách chữa trị tận gốc

Làm gì khi mắc gai cột sống lưng và cách chữa trị tận gốc căn bệnh này là nỗi lo lắng của không ít người. Những thói quen nhỏ trong sinh hoạt và lao động hằng ngày tác động lên vùng lưng chính là căn nguyên sâu xa của bệnh.

Gai cột sống lưng và cách chữa trị từ đầu đến cuối

Theo thống kê số lượng người bị gai cột sống lưng tăng cao những năm gần đây. Có thể do áp lực từ cuộc sống, công việc khiến con người không có thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân mình đặc biệt là những vùng cột sống chịu nhiều áp lực như lưng.

Làm gì khi mắc gai cột sống lưng và cách chữa trị tận gốc

Làm gì khi mắc gai cột sống lưng và cách chữa trị tận gốc

Gai cột sống lưng là tìnhtrạng chồi xương mọc thêm ra sau quá trình sụn bị tổn thương, các khớp bị thoái hóa. Để trị tận gốc căn bệnh này cần chú ý phòng tránh bệnh ngay từ đầu. Điều này hoàn toàn đơn giản từ việc thay đổi những thói quen hằng ngày của bạn. Giữ đúng tư thế làm việc thẳng cột sống, không cúi quá về phía trước. Một vài bài tập cổ nhẹ nhàng như gập cổ xuống ngựa, quay phải quay trái, ngửa cổ ra sau hay những động tác vươn vai khi mỏi sẽ giúp bạn hạn chế những cơn đau khi phải ngồi lâu.

Việc giảm cân là cần thiết với người béo phì bởi các mô mỡ sẽ chèn ép trực tiếp lên cột sống gây đau. Nếu bị những cơn đau cấp tính sau khi vừa thực hiện một hành động gây tổn thương vùng lưng, điều quan trọng nhất là bạn cần nghỉ ngơi trước khi tìm đến bất kì biện pháp chữa trị nào.

Làm thế nào để phòng và điều trị những bệnh về cột sống hiệu quả xem tại: Bệnh cột sống

Biến chứng của bệnh gai cột sống lưng

gai cột sống lưng và cách chữa trị tận gốc

gai cột sống lưng và cách chữa trị tận gốc

Gai cột sống lưng là một bệnh khó chữa và hiện tại trên thị trường chưa có loại thuốc đặc trị. Để chữa bệnh người bệnh chỉ có cách thử qua nhiều cách để tìm ra biện pháp phù hợp với mình. Các sản phẩm đông y có nguồn gốc thiên nhiên chiếm ưu thế hơn các phương pháp tân dược. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, gai cột sống ngày càng phát triển gây đau đớn ảnh hưởng đến công việc và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nặng hơn có thể chèn ép vào hệ thống rễ thần kinh, khiến dây thần kinh liên sườn đau nhức hoặc đau thần kinh tọa. Người bệnh đi lại vận động khó khăn, nhiều trường hợp nằm liệt một chỗ, teo tay chân và các bệnh nguy hiểm khác.

Tuy nhiên trước khi có ý định chữa gai cột sống lưng bằng bất kì phương pháp nào bạn nên đến những cơ sở y khoa chiếu chụp để biết chính xác tình trạng bệnh lý của mình, tham khảo ý kiến bác sĩ khi định sử dụng một sản phẩm điều trị nào đó là một ý kiến hay.

Xem thêm: HIỆU QUẢ CHỮA ĐAU LƯNG BẰNG BẤM HUYỆT

Add a Comment