Giá trị kinh tế của các cay thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm

     Giá trị trực tiếp: giá trị thị trường của cây thuốc (tiền bán thuốc)

- Giá trị gián tiếp của cây thuốc chữa thoat vi dia dem cho những người không may mắc thoat vi dia dem nói riêng và những người đã có tiền sử bị thoat vi dia dem nói chung:

+ Giảm ngân sách chăm sóc sức khỏe cho xã hội.

+ Vai trò cây thuốc đối với sức khỏe cho cộng đồng (giảm bệnh tật, tăng sức lao động)

+ Cây thuốc góp phần xóa đói giảm nghèo,

Tài nguyên cây thuốc chữa thoát vị đĩa đệm ở một số nước

Như  vậy tài nguyên cây thuốc mang lại nguồn lợi kinh tế rất đáng chú ý để chữa thoát vị đĩa đệm và lòi đĩa đệm.

cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm

cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm

Mặc dù chiếm tỉ lệ nhỏ hơn thuốc có nguồn gốc từ hóa học, công nghệ sinh học, cây cỏ làm thuốc vẫn được buôn bán khắp nơi trên thế giới. Trên quy mô toàn cầu, doanh số mua bán cây thuốc có tác dụng điều trị thoat vi dia dem ước tính khoảng 16 tỷ Euro.

Tại Trung quốc có khoảng 1000 cây thuốc thường xuyên được sử dụng, chiếm hơn 80% thuốc bán trên thị trường trong nước, với giá trị cao, Hồng Kông là nơi có thị trường thuốc cây cỏ lớn nhất thế giới, hàng năm nhập lượng giá trị dược liệu tương đối lớn. Trong đó có khoảng 70% được sử dụng tại địa phương, số còn lại được tái xuất, trong khi đó chỉ có khoảng một lượng ít số tiền thuốc tân dược điều trị thoat vi dia dem được nhập trong cùng thời gian.

Tại nhật bản gần nửa dân số sử dụng thuốc cổ truyền để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm trong các hoạt động chữa bệnh với tổng chi tiêu là 150 triệu đô la, tại Ấn độ con số này thấp hơn, doanh số bán thuốc cây cỏ ở nước này cũng cũng thấp hơn so với các nước tây âu. Đặc biệt là một vài nước ở châu á như trung quốc và nhật bản trong đó có cả Việt nam chúng ta.

Add a Comment