Giải pháp dành cho người bị trào ngược dạ dày

Với những người có các triệu chứng đau ở dạ dày thì họ sợ nhất những biểu hiện của căn bệnh trào ngược dạ dày. Vậy giải pháp điều trị ở các bệnh nhân là gì? Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng nghiên cứu sâu về những giải pháp dành cho người bị trào ngược dạ dày.

Trào ngược dạ dày có lẽ là bệnh lý mà nhiều người đã ít nhất từng một lần nghe đến bởi tính chất và ảnh hưởng mà căn bệnh gây ra đối với bệnh nhân. Nói đơn giản, bệnh trào ngược dạ dày là bệnh lý do viêm đường dẫn thức ăn từ cổ họng đến dạ dày. Trào ngược dạ dày ở vào giai đoạn đầu của bệnh gây cho người bệnh cảm giác khó chịu, chán ăn, đau nhức. Những biểu hiện khá thông thường và gây nhầm lẫn này khiến cho nhiều người chủ quan không thăm khám. Đến khi bệnh phát triển nặng hơn, khi các biểu hiện trở nặng, viêm loét nghiêm trọng, chảy máu thực quản, hay ung thư dạ dày thì người bệnh mới nhận ra và đi khám, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả chữa trị bệnh dứt điểm.

Biểu hiện trào ngược dạ dày

Biểu hiện trào ngược dạ dày

Trong số các cơ quan tiêu hóa, dạ dày có chức năng như một chiếc máy làm nhiệm vụ co bóp, tiêu hóa thức ăn. Trong cả quá trình đó, dạ dày sẽ có khả năng tiết ra acid chlohyric (HCL) để “xử lý” thức ăn trong dạ dày. Bản thân chúng cũng có khả năng tại ra một lớp chất nhầy để bảo vệ thành dạ dày. Cùng với đó, thực quản cũng hình thành một cơ vòng ở phần cuối giúp chống các acid trào ngược lên gây tổn thương thành dạ dày. Tuy nhiên, với các bệnh nhân bị trào ngược dạ dày, các cơ vòng ở những đoạn gần cuối càng bị giãn ra, khiến acid xâm nhập vào thành gây tổn thương, ăn mòn lớp niêm mạc thực quản.

Với các bệnh nhân bị trào ngược dạ dày vào giai đoạn đầu thường có cảm giác khó chịu, ợ nóng, khó nuốt. Cảm giác ợ nóng thường xuất hiện sau các bữa ăn, hay khi nằm xuống gây khó chịu cho người bệnh dẫn đến cảm giác sợ ăn, mất ngủ, ngủ không ngon giấc. Với bệnh nhân bị khó nuốt sẽ cảm  giác đau rát vùng cổ họng, cảm giác đau xót khi ăn hoặc uống. Mỗi khi nuốt sẽ có cảm giác như thức ăn bị chặn lại nơi cổ họng. Bên cạnh 2 biểu hiện đặc trưng của bệnh, người mắc chứng trào ngược dạ dày cũng có thể bị đau ngực, ho, khan tiếng, hen phế quản,…

Triệu chứng buồn nôn

Triệu chứng buồn nôn

Để hạn chế mắc bệnh, mỗi người chú ý đến chế độ ăn uống: cần ăn đủ bữa, không được bỏ bữa, ăn quá bữa. Bởi theo cơ chế tiêu hóa, vào khoảng giờ ăn lượng acid sẽ được tiết ra nhiều hơn để tiêu hóa thức ăn, nếu bạn bỏ bữa, lượng acid này sẽ không có nhiệm vụ mà gây ra những tổn thương cho dạ dày. Khi có những biểu hiện của bệnh thì không nên chủ quan, dù một chút thôi cũng nên đi khám để được điều trị kịp thời.

Incoming search terms:

  • carriedux9
  • frozen4a8

Add a Comment