Giải pháp điều trị bệnh u xơ tử cung đa nhân ở người bệnh hiện nay

U xơ tử cung là bệnh lý thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi mang thai (khoảng 30 – 45). Theo kết quả điều tra và thống kê chưa đầy đủ, tỷ lệ mắc u xơ tử cung ở phụ nữ rơi vào khoảng 20% – tức là cứ 5 người thì có một người mắc phải. Thường những phụ nữ có estrogen cao có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn so với những người bình thường. Các khối u của hay u xơ tử cung đa nhân được hình thành và phát triển trên các cơ và mô ở tử cung. Ở thời kỳ sinh sản u thường phát triển phát triển và lan nhanh hơn do một u có thể có nhiều u xơ kèm theo. Giải pháp điều trị bệnh u xơ tử cung đa nhân ở người bệnh hiện nay
Với những phụ nữ sau độ tuổi mãn kinh và mang thai thì u thường hay nhỏ lại do nội tiết tố cơ thể đã suy giảm nhưng không mất hẳn! Một đặc điểm điểm khác của u xơ tử cung là u có thể bị hoại tử sau những lần bạn bị sẩy thai, quá trình nạo phá thai hoặc sau giai đoạn sinh nở do bị nhiễm trùng. Với cơ thể của những bà mẹ mang thai u có thể dễ bị hoại tử vì nguyên nhân thiếu máu do cơ thể của các bà mẹ không kịp phát triển và hình thành các mạch máu so với việc các khối u xơ tăng nhanh về số lượng và kích thước.

u-xo-tu-cung

Hiện tại các giả thiết đưa ra với u xơ tử cung đa nhân khá nhiều và đa dạng, chẳng hạn: do yếu tố môi trường, thực phẩm dùng trong ăn uống, sinh lý cơ thể, hay do quá trình mang thai và sinh đẻ để lại… nhưng chưa có một kết luận cụ thể nào với nó. Tuy nhiên, U xơ tử cung là một căn bệnh lành tính và sẽ không khó để điều trị cũng như chữa lành nếu được phát hiện và điều trị kịp thời.

Hướng điều trị và những điều bạn cần biết!

U xơ tử cung đa nhân hay u xơ tử cung là một bệnh lý lành tính nhưng không phải vì thế mà các chị em, đặc biệt các chị em trong độ tuổi sinh sản được phép chủ quan và xem nhẹ. Một lưu ý cơ bản được đưa ra là các chị em nên có cho mình lịch khám phụ khoa đều đặn khoảng 12 tuần 1 lần.
Khi chưa biết và hiểu về bệnh các chị em hay có tư tưởng quá lo lắng về bệnh và cả cách điều trị bệnh. Phải làm thế nào? Làm sao để chữa trị? Cách điều trị như thế nào?… đó là các câu hỏi vẫn thường được đặt ra. Cũng giống hầu hết các bệnh phụ khoa khác về hướng điều trị, u xơ tử cung đa nhân cũng đi theo hai phương pháp được xem là hiệu quả nhất là điều trị nội khoa và phẫu thuật hay còn gọi là ngoại khoa.

Với những bệnh nhân u xơ tử cung đa nhân có nhiều khối u nhưng kích thước nhỏ sẽ được tư vấn và điều trị theo hướng nội khoa. Khi đó thuốc sẽ là nhân tố chính và được đưa vào để ngăn chặn sự kìm hãm sự phát triển của u và làm tiêu dần các khối u. Với phương pháp này người bệnh cần kiên trì sử dụng thuốc đều đặn để có được hiệu quả tốt nhất.
Ngược lại, với những bệnh nhân có khối u quá lớn chúng ta sẽ phải tiến hành chữa trị theo phương pháp ngoại khoa. Lúc này bệnh nhân sẽ phải làm phẫu thuật, trong trường hợp đặc biệt còn phải tiến hành mổ từ dưới lên theo phương pháp nội soi.
Để có thể chữa lành bệnh cũng như đạt hiệu quả cao nhất thì bệnh nhân cần làm theo những chỉ dẫn được đưa ra từ phía bác sĩ nhằm tránh các hệ quả xấu có thể xảy ra.
Chúc các chị em luôn khỏe!

Add a Comment