Giới thiệu bài thuốc chữa gai cột sống từ cây xương rồng có gai

Nói đến chứng đau lưng thì không ít người nghĩ đến căn bệnh gai cột sống. Bệnh tạo ra các gai xương nên khi chúng ta hoạt động, các gai xương ma sát vào những xương khác và các phần mềm xung quanh khiến chúng ta có cảm giác đau nhói.

Giới thiệu bài thuốc điều trị gai cột sống

Để giảm các cơn đau này người bệnh thường phải sử dụng thường xuyên các loại thuốc giảm đau rất dễ gây ra các chứng bệnh về dạ dày. Chính vì vậy biện pháp đẩy lùi những cơn đau do bệnh gai cột sống gây ra một cách an toàn và có thể áp dụng lâu dài là điều mà nhiểu người mong đợi. Trên thực tế dân gian ta có rất nhiều bài thuốc hoàn toàn từ các nguyên liệu tự nhiên có thể giúp bạn khắc phục được căn bệnh này. Trong phạm vi bài viết này xin giới thiệu với các bạn bài thuốc trị bệnh gai cột sống và cả dau lung từ cây xương rồng.

Có 2 loại xương rồng có thể dùng làm thuốc trị bệnh này là xương rồng ba chia và xương rồng bẹ.Bài thuốc với cây xương rồng ba chia

Chúng ta sẽ làm một món ăn kết hợp giữa cây xương rồng ba chia và cá lóc để trị bệnh.

– Bạn cần chuẩn bị 1 con cá lóc vừa ăn làm sạch , bỏ ruột. Khoảng 3 đọt non xương rồng cỡ 1 gang tay rửa sạch bỏ hết gai và xắt lát mỏng theo chiều ngang rồi bóp với muối và xả vài lần cho hết mủ.- Cho cá lóc và cả xương rồng đã làm xong vào nồi. Đổ vào một chén nước, rồi mở lửa riu riu nấu cho đến khi gần cạn nước (khoảng 15 phút), cá chín là tắt lửa (không được nêm bất cứ gia vị nào) Ăn hết cá, xương rồng ngay lúc còn nóng cho đỡ ngán. Đảm bảo sau 5 ngày liên tiếp các cơn đau của bạn sẽ biến  mất hoàn toàn.

Tìm hiểu: Các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả thực hiện ngay tại nhà

Điều trị gai cột sống bằng bài thuốc từ xương rồng bẹ

– Bạn cần vài nhánh xương rồng bẹ như trong hình, mang về rửa sạch với chút muối , nhớ bẻ các gai đi nhé.

- Nướng tứng nhánh xương rồng trên bếp cho nóng và cuốn ngay vào 1 cái khăn đắp nên chỗ đau ngay khi còn nóng. Khi  xương rồng đã nguội bạn thay thế bằng 1 nhánh xương rồng mới nướng khác. Làm nhiều lần như thế để tăng hiệu quả trị bệnh gai cột sống nói riêng và cả thoái hóa đốt sống cổ nói chũng. Công dụng của bái thuốc này là làm tan máu bầm và tăng tuần hoàn máu giúp giảm đau các cơn đau nhanh chóng.
Trên đây là 2 bài thuốc trị bệnh khá thông dụng từ 2 loại xương rồng. Bạn không nên bỏ qua bất kì phương pháp nào bởi nó có thể mang đến cho bạn nhiều lợi ích. Có nhiều người cho rằng các loại thảo dược tự nhiên là những vị thuốc quý, bảo tồn và điều trị an toàn cũng như không để lại các biến chứng cũng như hậu quả sau điều trị. Đây đều là những quan điểm hết sức chính xác và hoàn toàn có cơ sở

Add a Comment