Hiệu quả chữa đau lưng bằng bấm huyệt

Ngày nay, phương pháp chữa đau lưng bằng bấm huyệt đang ngày càng trở nên phổ biến, được đón nhận và ứng dụng cũng như nghiên cứu ở nhiều nước trên thế giới.

Mặc dù liệu pháp chữa bệnh trên huyệt đạo đến nay vẫn chưa được giải thích rõ ràng bằng phương pháp khoa học, nhưng chính những thành công trên thực tiễn của hơn 3000 năm qua đã chứng minh tác dụng tích cực đối với sức khỏe của chữa bệnh thông qua huyệt vị.

chữa đau lưng bằng bấm huyệt

chữa đau lưng bằng bấm huyệt

Liệu pháp bấm huyệt là phương pháp sử dụng linh hoạt các đầu ngón tay để thực hiện những thủ pháp bấm, ấn, cấu, gõ lên các huyệt thông qua tác định của kinh lạc khiến khí huyết của cơ thể vận hành thông suốt, các bệnh cột sống theo đó mà được cải thiện.

Chuẩn đoán ban đầu

Bề mặt có một tầng da cứng chết, dạng như màng cháo. Từ đốt sống thắt lưng 5 đến đốt sống ngực 4,5. Hai bên cột sống cơ gai cùng cứng chết, bấm cục bộ mà đau, tức lao tổn phong thấp. Cơ gai cùng không cứng chết đè bấm bộ vị Thận du mà đau buốt thuộc lao tổn thận hư.

Ngoài ra đau lưng còn do nhiều nguyên nhân. Mỗi nguyên nhân lại có biểu hiện khác nhau. Mối tương quan giữa y học cổ truyền và biểu hiện lâm sàng:

  • Huyết ứ, Khí trệ: Đau, tức, nặng, mỏi
  • Y học cổ truyền và y học hiện đại
  • Nhiệt tý: Thấp khớp cấp, viêm khớp dạng thấp,
  • Tích bối thống: Đau cơ lưng, thoái hóa cột sống thắt lưng, viêm cột sống dính khớp
  • Yêu thống: Hội chứng đau thắt lưng hông, thoái hóa cột sống thắt lưng

Dù là nguyên nhân nào thì bấm huyệt đều pahts huy tác dụng lưu thông khí huyết, đả thông kinh mạch của nó.

Chữa đau lưng bằng bấm huyệt

chữa đau lưng bằng bấm huyệt

chữa đau lưng bằng bấm huyệt

Thông kinh hoạt lạc, chỉ thống. Người bệnh nằm sấp. Người không thể nằm sấp có thể lấy tư thế ngồi, thân trên cúi về phía trước. Dùng cánh tay day, lăn lưng vùng bị đau.

Cách gạt: trước nhẹ sau nặng tay, gạt cơ gai cùng trên 5-7 lần. Xe vùng thắt lưng, day Can du, Thận du, huyệt Chí thất. Ấn môn, Bát liêu, Ủy trung. Trước gạt sau lăn

Thận hư thủ pháp đau thắt lưng phải nhẹ, làm xong lại bấm huyệt Kiến lý, bấm đến khi người bệnh không đau nữa thì dừng tay. Bổ thêm huyệt Thận du, huyệt Côn luân. Cuối cùng nằm ngửa, co đầu gối, vươn thắt lưng.

Xem thêm bài thuốc dân gian chữa bệnh đau lưng của danh y Tuệ Tĩnh: chữa đau lưng

Incoming search terms:

  • bấm huyệt chữa bệnh đau lưng

Add a Comment