Hướng dẫn cách sử dụng sâm ngọc linh hiệu quả

Sâm là tên gọi khái quát để chỉ một số loại cây thân thảo mà người ta sử dụng rễ và củ để làm thuốc từ ngàn đời nay. Sâm Ngọc Linh  được nhắc đến ở đây còn có tên gọi khác là sâm Việt Nam , sâm trúc  được xếp vào loại thượng phẩm và vô cùng giá trị. Sau đây sẽ là các cách hướng dẫn cách sử dụng sâm ngọc linh hiệu quả.

sam-ngoc-linh

Cách 1: Uống nước sâm mỗi ngày thay cho nước lọc thông thường.

Bước 1 : Đầu tiên cho 50gram về cây sâm ngọc linh vào nồi cùng khoảng 1 lít nước đun sôi tầm 3 phút rồi tắt bếp. Sau đó để nguyên cho các dưỡng chất hòa tan vào nước rồi cho lên đun tiếp 30 phút nữa thật nhỏ lửa. Để ý kĩ đến khi nào nước trong nồi  cạn hơn 20 % so với ban đầu thì tắt bếp

Bước 2: Dùng kéo cắt nhỏ ( khoảng 1cm) rồi đổ thêm nước vào nấu như lần đầu nhưng chia nhỏ ra thành 2 lần nấu

Bước 3 : Sau khi đun xong thì để nước nguội uống. Còn bã mang ra phơi khô dùng làm nước tắm

Cách 2 : Uống sâm Ngọc Linh dưới dạng trà thảo dược

Bước 1 : Đem nghiền nhỏ sâm ra thành dạng bột

Bước 2 : Cho bột vừa nghiền vào tách rồi đổ nước sôi vào. Thời gian hãm chỉ trong vòng 5 phút có thể uống được ngay

 Cách 3 : Ngâm rượu

Đây là cách làm phổ biến nhất của hầu hết các loại thuốc “ thần dược” giống như cây mật gấu, mật nhân ,.. Tuy nhiên, cách dùng sâm Ngọc Linh muốn nói tới ở đây thường không ngâm kết hợp với các vị thuốc khác mà chỉ ngâm với rượu nguyên chất. Trung bình thì cứ 200 gram sâm thì ngâm với 2 lít rượu trắng trong khoảng 1 tháng thì chúng ta có thể đem ra sử dụng được. Các nhà khoa học thường đưa ra lời khuyên nên uống tầm 1 đến 2 ly nhỏ mỗi tối sau khi ăn sẽ rất tốt cho sức khỏe con người.

Cách 4 : Nấu canh hoặc soup

Khác với các vị thuốc khác,  cách sử dụng sâm Ngọc Linh còn có thể nấu canh như các loại rau thông thường. Nếu như bạn đọc chán ngấy với các ly rượu hay bát thuốc thì đây quả là một cách làm độc đáo và hấp dẫn. Bước đầu ta lấy nước cốt như cách trình bày trên rồi lấy nước đổ vào nấu canh , nấu soup.

Cách 5 : Sâm Ngọc Linh dùng để dưỡng trắng da

Cách làm này được khá nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Ban đầu chúng ta đem sâm ra nghiền nhỏ, trộn với mật ong tầm 15 phút rồi đắp lên da mặt làm mặt nạ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách dùng sâm Ngọc Linh  được nhiều người tin dùng nhất. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn đọc sẽ chọn cho mình  một cách sử dụng sâm linh chi phù hợp nhất!

Add a Comment