KẾT QUẢ CỦA đào tạo CƠ lưng dưới

Đau thắt lưng là một căn bệnh cực kỳ phổ biến và có muôn vàn phương pháp điều trị. Mặc dù vậy để tìm ra một phương pháp chữa trị thật sự có tác dụng cao thì không hề dễ dãi.

rèn luyện cơ thắt lưng

Trên đích thực đã có rất nhiều người điều trị thành công bệnh lý này với các chương trình tập tập luyện trung cốt yếu vào vùng thắt lưng. Một chương trình luyện tập tốt nhất sẽ giúp loại trừ tận gốc rễ của vấn đề. Việc luyện tập giúp cho các cơ được kéo giãn một cách từ từ và dần trở thành bền bỉ hơn. Vì thế, xây dựng cơ bắp cho nhóm cơ này là rất quan trọng.

Tập Yoga là một cách thức tuyệt với để tất thảy cơ thể trở thành dẻo dai và linh hoạt. Nếu những ai tập Yoga liên tục, ngoài tác dụng kéo giãn cơ lưng, Yoga còn giúp bắt đầu một ngày mới với một tinh thần sảng khoái, đầu óc hào hứng để thực hiện các công việc hiệu quả. Với những cá nhân mới tập Yoga thì nên cẩn thận trong quá trình tập luyện và làm quen với các động tác Yoga một cách dần dần. Trong trường hợp mới bị đau ê ẩm vùng lưng, cần bảo đảm tránh các động tác vặn mình quá mạnh có thể gây ảnh hưởng bất lợi đến lưng. Để tạo thói quen và thiết lập chương trình luyện tập thích hợp, hiệu quả, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia Yoga có kinh nghiệm kỳ lạ trong lĩnh vực điều trị đau lưng.

Tuy massage không hẳn là một bài luyện tập nhưng nó là một cách thức rất hữu ích để giảm đau nhói lưng. Các chuyên gia trong lĩnh vực này có thể loại bỏ hoàn toàn các cơ bị co thắt và giúp quá trình phục hồi diễn ra nhanh hơn. Nếu người bệnh bị mắc chứng kẹt dây thần kinh, các chuyên gia sẽ thực hiện mát xa vào các vùng mô bao quanh giúp dây thần kinh chóng vánh vận động trở lại với chức năng như bình thường.

Có rất nhiều bài tập mà bạn có thể thực hiện giúp tăng cường sức mạnh cơ lưng và phòng ngừa đau nhói lưng. Ví dụ như sử dụng máy tập chèo (rowing machine) sẽ cung cấp cho bạn một bài tập cơ lưng có ích. Nếu bạn không có loại máy này hoặc muốn tập luyện trong một môi trường tự nhiên thì bạn có thể tập chèo thuyền bè ở các con sông, bãi biển, hồ nước gần nhà. Chỉ cần tập luyện cơ lưng từ 2 đến 3 lần một tuần, bạn có thể dễ dàng tránh bị đau nhức ở lưng. Hoặc trong trường hợp đã bị đau từ trước đó thì việc tập luyện sẽ giúp lưng khôi phục nhanh hơn rất nhiều.

Các bài tập giản đơn như cúi xuống chạm tay vào bàn chân cũng có thể giúp cho cơ thể bền bỉ, linh hoạt. Nhưng các động tác yêu cầu sử dụng phối hợp giữa các bộ phận sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều.

Trên thị trường hiện có bán các dạng sách và đĩa CD có thể chỉ dẫn bạn thực hiện các động tác một cách đúng đắn. Tập luyện cùng bạn bè và người thân là một ý tưởng hay để quá trình tập không trở thành nhàm chán.

Add a Comment