Nguyên do đau lưng KHI CÓ KINH

Hiện tượng đau ê ẩm vùng lưng khi tới kì kinh nguyệt là hết sức bình thường của mọi bạn gái, nhưng có những lúc nó lại ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và học tập của một số người, vậy căn nguyên đau ê ẩm vùng lưng khi có kinh là gì? chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu trong bài viết hôm nay. (Xem thêm nguyên do đau ê ẩm vùng lưng tại đây)

Nguyên nhân đau lưng khi có kinh

Nguyên cớ đau ê ẩm vùng lưng khi có kinh

Lý do đau ê ẩm vùng lưng khi có kinh:

Bạn gái khi có kinh, trong y học người ta thường gọi là đến ngày "đèn đỏ", kì nguyệt san hay kinh nguyệt. Trong những ngày này các bạn nữ sẽ bị mất một lượng máu do đó sẽ cảm thấy cơ thể suy nhược cơ thể, tâm trạng bất ổn, hay cáu gắt, có thể kèm theo đau bụng, đau lưng; trong hầu hết trường hợp thường đau ê ẩm, đau ê ẩm vùng lưng nhẹ, dù vậy lại có những cá nhân đau dữ dội chẳng thể làm việc được.

Có 2 căn do chính dẫn tới đau lưng khi có kinh là:

- Căn do khinh xuất:

+ Sử dụng nhiều chất kích thích trước ngày có kinh như: cafe, thức uống có cồn

+ Chế độ ăn nhiều muối

+ Cử động thể lực quá nhiều

+ Không nghỉ ngơi, ăn uống điều độ

- Căn nguyên khách quan:

+ Do rối loạn chuyển hóa hoóc môn

+ Do những biến hóa nội tiết tố Prostaglandin

+ Dư thừa của prostaglandin gây dysmenorrheal, đau kinh nguyệt, co thắt nặng.

+ Mắc bệnh lạc nội mạc tử cung.

(Xem thêm lý do đau lưng ở phụ nữ tại đây)

Các phòng và điều trị đau lưng khi có kinh:

Dựa trên hai nguyên nhân đau nhức ở lưng khi có kinh trên chúng ta sẽ có những cách phòng và điều trị như sau:

- Tập thể dục dễ chịu: những bài tập như đi bộ, yoga giúp tăng lưu lượng huyết đến lưng và vùng xương chậu, từ đó giúp giảm các cơn đau

- Massage khoan khoái quanh vùng bụng và lưng

- Chế độ ăn nhiều hoa quả và rau xanh và giới hạn đường, muối

Nguyên nhân đau lưng khi có kinh

Lý do đau nhức ở lưng khi có kinh

-Uống nhiều nước: trong thời kì bạn gái sẽ bị mất máu do đó dẫn đến thiếu nước, nếu k uống đủ nước sẽ làm tồi tệ hơn cơn đau

- Tránh các chất kích thích như rượu, bia, cafe

- Chườm nóng và tắm nước ấm

- Nghỉ ngơi nhiều hơn: các bạn có thể nằm ngửa hoặc nằm nghiêng về bên phải một cách thoải mái nhất cũng sẽ giúp làm giảm các cơn đau.

- Dùng thuốc giảm đau như: asprin, ibuprofen có công dụng với những trường hợp đau nhẹ, nếu đau khủng khiếp, quằn quại thì bạn cần đến ngay cơ sở y tế để điều trị kịp thời

- Một vài bài thuốc từ y học cổ truyền như: châm cứu và massage bấm huyệt sẽ mang lại cho các bạn gái một kì kinh nguyệt thoải mái và khoan khoái.

Những căn do đau nhức ở lưng khi có kinh và một vài cách phòng và chữa trị trên đây hi vọng đã đem lại cho các bạn gái những kiến thức bổ ích, giúp các bạn trải qua ngày "đèn đỏ" một cách nhẽ nhõm và ít đau đớn nhất.

Add a Comment