“Yêu” nhiều, nguyên nhân gây đau lưng bạn chớ bỏ qua

Nguyên nhân gây đau lưng do quan hệ tình dục đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đặc biệt, khi chúng ta còn trẻ khả năng tình dục tràn trề vì thế mà có rất nhiều bạn trẻ đã không thể kiềm nén được dục vọng của bạn thân, vì thế mà có thể “yêu” vài lần trong một đêm mà không hề biết được rằng việc “yêu” nhiều lần như thế sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và là nguy cơ tiềm ẩn gây ra bệnh đau lưng tăng cao.

Tuy rằng việc” sinh hoạt vợ chồng” được coi là hoạt động không thể thiếu được cuộc sống lứa đôi. Đây là nhu cầu sinh lý hết sức bình thường của mỗi người, mặc dù vậy nhưng nếu quá sức và thực hiện nhiều nó chính là nguyên nhân đau lưng nên bạn cũng cần hết sức chú ý để giữ gìn sức khỏe. Đặc biệt việc “yêu” nếu như thực hiện không đúng tư thế, quá sức thì đều có thể gây ra những hiểm họa khôn lường đến sức khỏe của người thực hiện đấy nhé!

nguyen-nhan-gay-ra-dau-lung

Nguyên nhân gây đau lưng do quan hệ vợ chồng

Bên cạnh đó thì rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải những rắc rối trong chuyện sinh hoạt vợ chồng, chẳng hạn như bị đau bụng, đau lưng sau khi quan hệ xong… Trong trường hợp này nếu như hiện tượng này thường xuyên xuất hiện, thì bạn cần phải đi khám tại bác sỹ chuyên khoa để tìm ra nguyên do và điều trị kịp thời nhất.

Bệnh đau lưng sau mỗi cuộc “yêu” thường do những nguyên nhân phổ biến như tư thế quan hệ tình dục không chuẩn xác, cường độ sinh hoạt và thời gian quá mức điều đó khiến cho những gân cơ vùng cổ, thắt lưng của bạn bị co cứng một cách bất thường, đồng thời dây chằng ở cột sống rất có thể sẽ bị căng giãn một cách ngột ngột và điều đó dẫn tới đau lưng.

nguyen-nhan-gay-ra-dau-lung

 “Yêu” sai tư thế nguyên nhân gây đau lưng

Khi đó, bạn cần phải nằm nghỉ ngơi trên giường, đồng thời phải để tâm trí và toàn thân của bạn được thả lỏng hoàn toàn. Bên cạnh đó bạn có thể dùng dầu nóng và ấn nhẹ vào những mỏm gai đốt sống thắt lưng trong thời gian 1 phút. Bạn cũng có thể thực hiện cách khác đó là ngồi thật thẳng lưng, để chân vuông góc với đùi. Sau đó dùng những ngón tay tìm điểm đau ở thắt lưng và ấn mạnh và điểm đau đó trong 1 phút sẽ giúp giảm đau hiệu quả. Bước tiếp theo, bạn hãy lấy hai tay và ôm quanh eo lưng, ngón cái của bạn đặt sau lưng còn những ngón còn lại để phía bụng đồng thời dùng hai ngón tay cái day thật mạnh vào những khối cơ lưng trong khoảng 1 phút như vậy đau lưng sẽ giảm. Lưu ý là trong lúc bạn day thì hãy hết hợp cúi và ngửa đầu để cho cột sống được vận động tốt nhất.

chua-benh-dau-cb

Đặc biệt, những cặp vợ chồng trẻ cũng cần phải chú ý trong việc sinh hoạt vợ chồng sao cho hợp lý. Ngoài ra bạn cũng cần tránh “yêu”khi trạng thái cơ thể quá mệt mỏi, tinh thần bị căng thẳng. Đồng thời bạn cũng cần phải thường xuyên luyện tập thể dục hằng ngày để cơ thể được dẻo dai và linh hoạt và có một chế độ ăn uống hợp lý, điều độ, chú ý là không nên ăn quá nhiều trước khi “yêu” nhé!

Add a Comment