Những nguyên do gây ra bệnh hiếm muộn nam

Trong từng lớp ngày nay, bệnh vô sinh nam càng ngày một diễn ra thường gặp. Khi nhắc đến việc mang thai một em bé, vấn đề có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới. Mặc dù các ít chỉ ra rằng, có nhiều vấn đề tạo lên vô sinh nữ nhiều hơn nhưng các nguyên tố liên quan tới đàn ông cũng phải được xem xét đến. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến tạo ra hiếm muộn nam:

hiem muon nam

Vô sinh nam do số lượng tinh trùng thấp

Một trong những lý do chính tạo lên vô sinh nam là số lượng tinh trùng thấp. Một vấn đề vô cùng đơn sơ: không có tinh trùng thì không có thụ tinh. Điều quan trọng là một người nam giới phải sản xuất đủ tinh trùng để thụ tinh cho trứng của phụ nữ, và giả như thiếu điều này, sẽ không có gì xảy ra. Nên có chí ít 20 triệu tế bào tinh trùng trên mỗi ml hoặc 40 triệu tế bào tinh trùng cho mỗi mẫu xuất tinh toàn bộ để coi xét năng lực sản xuất của một người nam giới, và ít hơn số lượng này sẽ được xem là số lượng tinh trùng thấp.

Hiếm muộn nam do sự bất thường của tinh trùng:

Một khi bạn đã kiên cố rằng mình có đủ tinh trùng để thụ tinh thì còn có một phần bạn nên chú ý đến để có thể trở thành một người cha, là tinh trùng chẳng những đủ số lượng mà còn phải khỏe mạnh! Chúng ta sẽ đàm luận về một vài sự không bình thường của tinh trùng, là một trong những căn nguyên chính gây vô sinh ở nam giới:

• Đầu tinh trùng bất bình thường – đầu tinh trùng chứa hết thảy các kết cấu gen, và nếu bị bất bình thường, nó không thể thụ tinh cho trứng. Đầu tinh trùng tròn, nhọn, lớn hoặc có 2 đầu là bất thường và làm cho tinh trùng không thể thụ tinh cho trứng.

• Thân tinh trùng – thân của tinh trùng có chứa một “nhiên liệu” được gọi là fructose. Fructose cung cấp đủ năng lượng cho tinh trùng để nó có đủ sức cho cuộc hành trình của mình từ cổ tử cung vào tử cung. Thiếu fructose có thể gây khó khăn cho tinh trùng tới được trứng.

• Đuôi tinh trùng biến dạng – nếu tinh trùng không có đuôi, có hai đuôi hoặc đuôi bị cuộn, nó không có trình độ tới được trứng để thụ tinh.

Nồng độ testosterone thấp

Một nguyên tố khác trong các nguyên nhân phổ biến gây hiếm muộn ở nam giới là nồng độ testosterone thấp hoặc thiếu hụt testosterone, được biết đến trong y khoa là thiểu năng sinh dục nam, có thể là bẩm sinh hoặc xuất hiện trong tương lai. Đây là một rối loạn tinh hoàn là do tuyến yên hoặc vùng dưới đồi khi rối loạn nội tiết tố xảy ra.

Vô sinh nam do nhiễm khuẩn

Các loại nhiễm trùng khác nhau có thể ảnh hưởng đến năng lực di chuyển của tinh trùng và gây ra hiếm muộn. Một số căn bệnh nhiễm khuẩn phổ biến là Chlamydia và bệnh lậu và các bệnh lý lây qua đường tình dục. Khả năng chuyển di của tinh trùn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi sưng dịch hoàn, tuyến tiền liệt hoặc niệu đạo.

Add a Comment