Nụ hoa tam thất, loại thuốc quý của thiên nhiên

Nụ hoa tam thất bao tử là loại loại cây quý từ xa xưa, trong lúc này nụ hoa tam thất được xem là tinh hoa của Tam thất vì thế giá cả khá cao. Số lượng không nhiều, không để được thời gian dài và chất lượng dược liệu cao làm cho nụ hoa tam thất bao tử tươi luôn luôn trong trạng thái hết hàng. Việc phát huy hơn nữa vùng trồng Cây tam thất mới là điều cần thiết để mang lại mong muốn của người mua.

Hết hàng nụ hoa tam thất bao tử tươi

Nụ hoa tam thất bao tử tươi có giá trị dược liệu gấp khoảng 2 lần nụ tam thất khô vì vậy đa số cố sức tìm mua cho bằng được vài kg nụ tam thất tươi dùng để dùng dần. tại thị trường hàng hoa tam thất khô tán ra bột mịn có khá nhiều, giá cả cũng giao động khác loại song không thể người dân tin tưởng đối với dân Việt Nam ta ưa thích “tiền tươi thóc thật”.

nụ hoa tam thất bao tử

Tam thất hằng năm chỉ nở hai lần ở khoảng tháng 7, 8 dương lịch. Số lượng hoa tương đối rất ít.

Hà Giang phát huy trồng “cây tiền tỉ” khiến nhiều người dân được dùng tam thất hơn.

Không chỉ tại Lào Cai, Hà Giang còn đang tăng cường loại hình trồng hoa tam thất để hạn chế tình hình hiếm nguồn hàng như hiện tại. Vùng đất cao nguyên đá Đồng Văn nơi đây là vị trí có điều kiện tốt, rất hợp lý để phát huy gieo trồng nụ hoa tam thất.

Ươm trồng và chăm bón vất vả tuy nhiên phải đến năm thứ 3 nụ hoa tam thất bao tử mới cho năng suốt dược liệu, thông thường một Tam thất có thể dùng được từ mùa thứ 3 đến hết mùa thứ 7.

Song song với đó, vùng lân cận của Hà Giang là Châu Vân Sơn (Trung Quốc) có khí hậu đồng nhất tương tự tỉnh Hà Giang còn được gọi là “trọng điểm nụ hoa tam thất bao tử của tỉnh Trung Quốc và trên thế giới”. Nhận thấy điều này, các nhà lãnh đạo tỉnh Hà Giang cho yêu cầu gieo trồng lại hoa tam thất vào diện tích to lớn với mong muốn đáp ứng đầy đủ mong muốn với người tiêu dùng tại việc tiêu dùng nụ hoa tam thất.

Xem thêm công dụng chữa bệnh khác của hoa tam thất: http://muntrungca.net/2015/10/diem-danh-cac-cong-dung-cua-hoa-tam-that.html

Add a Comment