Phương pháp điều trị đau lưng hông từ những thói quen thường ngày

Một trong số lý do gây bệnh đau lưng, trong số đó có hiện tượng đau lưng hông là tại công việc sinh hoạt hàng ngày không phù hợp, cho nên việc hình thành các thói quen sinh hoạt thường ngày thành lịch chuẩn hợp lý để trị đau lưng là một trong số cách hiệu quả và an toàn.

Đau lưng hông còn được gọi là đau thắt lưng hông, là một trong số bệnh đau lưng hay bắt gặp gặp ở người người cao tuổi, người có thai, hoặc những người thường xuyên mang vác nặng…

bệnh đau lưng

Nguyên nhân đau lưng hông có nhiều mà triệu chứng không giống. Chính vì vậy, cách chữa bệnh đau lưng hông cũng rất nhiều, có thể uống thuốc hay không uống thuốc, hay có thể chữa trị tại nhà hoặc đến phòng khám điều trị… Tiếp sau đây là một vài phương pháp chữa bệnh đau lưng hông được tạo ra từ những thói quen hàng ngày, tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

Phương pháp điều trị đau lưng hông từ những thói quan hàng ngày

Thứ nhất, tạo cho mình thói quen tập thể dục thể thao mỗi ngày hay tập một môn thể thao đơn giản như bơi lội, đi bộ… sẽ giúp khởi động cơ thể, các cơ xương được làm nóng, dẻo dai và linh hoạt hơn, tránh những tổn hại tới cột sống đặc biệt là vùng dưới thắt lưng hông.

Thứ hai, thực hiện các động tác hoạt động đúng như khi ngồi làm việc, ngủ nghỉ: Các tư thế ngồi làm việc luôn thẳng không vẹo sang bên, giữ hai vai bằng nhau hay khi ngủ nằm đúng tư thế trên giường, đệm không quá dày và không đàn hồi cao sẽ bảo vệ được cột sống giảm đau lưng hông hiệu quả.

Thứ ba, không nên mang vác các đồ nặng hay tư thế cúi gập đột ngột để năng vật nặng sẽ làm giảm áp lực lấn áp lên phần thắt lưng, giúp làm giảm những tổn thương và hạn chế đau lưng hông.

Thứ tư, thường xuyên thực hiện những động tác massage nhẹ nhàng quanh cột sống: Hàng ngày nên áp dụng những động tác xoa bóp nhẹ nhàng vùng lưng, đặc biệt là thắt lưng nữa, lối gần hông sẽ góp phần lưu thông khí huyết, bảo vệ xương sống, hâm nóng các cơ xương, giúp cho sự vận động linh hoạt và dẻo dai hơn.

Thứ năm, áp dụng chế độ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý: Đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp giảm bệnh đau lưng hông hiệu quả, việc hình thành một chế độ ăn uống cân bằng các yếu tố dinh dưỡng, bổ sung nhiều can xi và chất xơ sẽ hỗ trợ xương chắc khỏe, phòng ngừa loãng xương và các bệnh liên quan.

Thứ sáu, loại bỏ các tác phong thường ngày thiếu lành mạnh và là tác nhân làm cho đau lưng hông như: uống rượu bia, hút thuốc lá, uống rượu bia, ngồi vắt chân, đi giày cao gót,…

Hình thành cho mình các thói quen hàng ngày để điều trị bệnh đau lưng hông là phương pháp hiệu quả, lại giúp giảm đau lưng vừa hình thành những thói quen lành mạnh trong cuộc sống ngày nay.

Bài viết tham khảo:
=> Đau lưng giữa nguyên nhân các cách điều trị

Add a Comment