Tác dụng rượu mật nhân và sử dụng đúng cách

Cây mật nhân có thể có nhiều cách chế biến để tạo thành thuốc sử dụng để chữa bệnh. Trong đó tác dụng rượu mật nhân được coi là có nhiều tác dụng chữa được nhiều bệnh. Ngoài ra nếu không dùng được rượu bạn có thể tán bột mật nhân làm thuốc, pha trà hoặc nấu canh đều được. Bên dưới sẽ trình bày tác dụng rượu mật nhân và các cách chế biến và sử dụng khác.

Cách dùng rễ cây mật nhân chữa bệnh

Cách ngâm rượu mật nhân

>>  Xem thêm: Cách ngâm cây mật nhân

Rễ mật nhân sau khi thu hoạch cắt bỏ các phần thừa và có thể chế biến bằng nhiều cách như thái lát, phơi khô, sao vàng hạ thổ đúng cách rồi đem ngâm rượu, sắc uống, hoặc tán bột để uống.

Tác dụng rượu mật nhân trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh yếu sinh lý của nam giới có thể nói là một loại thuốc rất nhiều ý nghĩa đối với những người yếu sinh lý.

Ngâm rượu: lấy 100gr Mật Nhân, 10 trái chuối sứ khô nướng vàng, ngâm cùng 1 lít rượu trong thời gian 1 tháng. Dùng hàng ngày trước khi ngủ, mỗi lần 1 ly nhỏ. Rất có lợi cho tim mạch.

Cách sắc lấy nước uống

Rễ cây mật nhân không phải là cây thuốc có thể chữa được bách bệnh, song phải nói đây là cây thuốc quý, có tác dụng tốt với nhiều bệnh, đặc biệt là có tác dụng lâu dài giúp nam giới tăng cường sức khỏe sinh lý và duy trì bền vững hạnh phúc gia đình.

Sắc uống: Ngày 15gr, sắc với 1 lít nước, đun sôi nhỏ lửa trong 15 phút, chắt nước uống hàng ngày.

Tác dụng rượu mật nhân

Tác dụng rượu mật nhân

Hoặc có thể tán bột, pha trà, nấu canh để làm thuốc

Tán bột: Mật nhân đã tán bột pha vài giọt nước lọc (hoặc mật ong) để làm thành viên. Dùng theo liều lượng 6gr/ngày và tăng dần lên 1gr/ngày đến mức 10gr/ngày thì duy trì ở mức này.
Pha trà : Ngày uống 3 lần, mỗi lần 5gr. Nên dùng thường mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ.
Nấu canh : lấy một lượng Mật Nhân vừa đủ, nấu chung với các nguyên liệu khác.

Bài viết liên quan: http://caymatnhan.com/nhung-cach-dung-re-cay-mat-nhan-ngam-ruou-cho-hieu-qua-cao-nhat.html

Add a Comment