Tìm hiểu thêm về tình trạng đau bụng kinh và những yếu tố tác động

Đau bụng kinh: đau bụng dưới bên phải đi kèm hiện tượng ra máu kinh. Đau bụng dưới bên phải chủ yếu là dấu hiệu của chứng bệnh viêm ruột thừa. Đau đớn bụng dưới khi mang bầu có nguy hiểm?

Tình trạng đau bụng kinh ở trẻ em

Tình trạng đau bụng kinh ở trẻ em

Đau đớn bụng trên rốn có khả năng là triệu chứng của chứng bệnh gì và làm giải pháp nào để xác định các bệnh đau vùng trên rốn hoặc đau bụng bên trái rốn? Xử trí thay nào? Thường hay thấy khi mẹ mất cân bằng vị trí đột ngột, khi mẹ đứng/ngồi dậy, hoặc dễ dàng là khi mẹ ho, hắt hơi và cả khi cười.

Một vài nguyên nhân khách quan dẫn đến đau bụng kinh

Ngoài ra, ở một vài chị em cơn đau có nguy cơ do ngưỡng chịu đựng không cao, thường do tâm lý lo lợ. Hiện chứng bệnh lý này không có nguyên do rõ ràng, nhưng mà có các yếu tố thúc đẩy có nguy cơ làm căn bệnh nghiêm trọng hơn. Hiện tượng viêm niệu đạo còn có con đường do bị sỏi bàng quang, sỏi thận hoặc đường dẫn tiểu có khối u, ngăn cản nước tiểu thoát ra.

Bệnh chủ yếu do chu kì kinh tự nhiên ở phụ nữ

Bệnh chủ yếu do chu kì kinh tự nhiên ở phụ nữ

Nếu không điều trị o chua, ruột thừa gặp phải viêm có nguy cơ vỡ và gây nên viêm phúc mạc. Khi bị đau bụng kinh dữ dội không rõ nguyên do, chị em cần phải đi thăm khám sớm để dạng trừ các căn bệnh phụ khoa, trong số đó có lạc nội mạc tử cung. Bên cạnh đó do lúc này progesterone gia tăng, nội mạc tử cung và chất prostaglandin cũng gia tăng ảnh hưởng trực tiếp tới các cơ tử cung gây ra co bóp mạnh.

Những lưu ý bệnh nhân nên biết

Tuy nhiên, ở một số người, sẽ có những nang không bao giờ phát triển thành trứng trưởng thành, chỉ luôn chứa dịch lỏng, khi đó nó chính là u nang buồng trứng. Khi còn nhỏ, u nang này không gây ảnh hưởng gì. Nhưng khi nó lớn lên, nó sẽ có thể gây ra đau vùng chậu, tăng cân và đi tiểu thường xuyên. U nang buồng trứng có thể được xác định với một khám phụ khoa hay siêu âm. U xơ tử cung là loại u phát triển trong thành tử cung, xuất phát từ 1 tế bào cơ trơn nhưng nó không phải là ung thư.

Add a Comment