Tìm hiểu về các biểu hiện của người mắc bệnh gút là thế nào?

Gút là một bệnh lý xương khớp cấp khá nguy hiểm, căn bệnh được biểu hiện dưới dạng nhiều đặc điểm đặc trưng tương đối giống với các dấu hiệu của viêm khớp dạng thấp. Đã từng có rất nhiều trường hợp bị nhầm lẫn giữa các triệu chứng của 2 căn bệnh này dẫn đến những hậu quả không hề nhẹ. Chính vì vậy mà nếu như chúng ta không quan sát kĩ và dựa vào kiến thức bệnh lý để phân biệt thì việc nhầm lẫn giống như bao người sẽ rất dễ xảy ra.

benh-gut46

Bài viết dữ liệu liệt kê các triệu chứng đặc trưng của bệnh gút ngày hôm nay sẽ không chỉ giúp bạn phân biệt được bệnh gút với bệnh viêm khớp dạng thấp hoặc các bệnh xương  khớp khác mà quan trọng hơn là để sớm nhận biết chẩn đoán được tình trạng bệnh lý nhằm sớm có thể đưa ra một liệu trình chữa bệnh gút bằng thuốc nam cụ thể.

5 triệu chứng đặc trưng nhất của người bệnh gút

Bệnh gút được chia thành nhiều giai đoạn tương ứng với mức độ nguy hiểm của bệnh lý như giai đoạn đầu hay còn gọi là giai đoạn nhẹ, chính là những tháng ngày đầu tiên bắt đầu từ khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh. Và giai đoạn nặng thường được gọi là giai đoạn biến chứng, đây là thời điểm bệnh tình đã trở nên khá nghiêm trọng và biến chứng thành nhiều các hậu qủa nguy hiểm. Tuy nhiên tổng hợp tất cả các giai đoạn kể trên thì đa số các bệnh nhân đều có các triệu chứng cơ bản sau đây:

- Sưng đỏ, hay bị ngứa ở vị trí điểm khớp bị gút thường là đầu ngón chân, ngón tay, gót chân, đốt ngón chân cái…

- xuất hiện các cơn đau buốt do gút, thường những cơn đau này xuất hiện vào ban đêm và khi bệnh nhân di chuyển nhiều

- Khi tiến hành chẩn đoán xét nghiệm phát hiện lượng acid uric trong máu cao và bất đầu xảy ra quá trình lắng đọng các tinh thể urat ở các điểm bị gút.

- Phát hiện thêm sự xuất hiện của các bệnh lý khác như tiểu đường, huyết áp… đặc biệt là sỏi thận do biến chứng của bệnh gút, tỷ lệ này chiếm khoảng 15 – 20%.

- Xuất hiện các hiện tượng bong tróc da sau những cơn đau gút hoặc sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng từ các biến chứng do gút gây nên.

Có thể thấy rằng đa phần những người mắc bệnh gút đều sẽ xuất hiện những triệu chứng này, tuy nhiên nếu như không tìm hiểu đặc biệt là chú ý quan sát thì rất khó để phát hiện ra bệnh ngay từ những ngày đầu.Mặc dù được đánh giá là căn bệnh không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nhưng GÚT lại cực kì nguy hiểm vì nó có thể là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý khác, đặc biệt nếu như việc điều trị không hiệu quả hoặc thờ ơ không chạy chữa thì khả năng cao bạn sẽ trở thành một “dị nhân” mà ai nhìn thấy cũng sợ và phải đối mặt với nguy cơ phải cắt bỏ các phần của cơ thể do dieu tri benh gut không thành công.

Add a Comment